หมอบในตำแหน่ง small blind ก็ไม่เป็นไร

หมอบในตำแหน่ง small blind ส่วนใหญ่แล้ว ถูกต้องที่จะหมอบสมอลบลายด์เมื่อคู่ต่อสู้ของคุณเดิมพันก่อน บางสถานการณ์ทำให้การพับบลายด์เป็นการเคลื่อนไหวที่ชัดเจน เช่น เมื่อผู้เล่นที่ดุดัน raise หลังจากที่คุณเสียหลัก หากคุณพยายามที่จะเข้าไปอยู่ในมือโดยที่คุณเสียหลักแล้ว แล้วมันถูก raise แม้ว่าคุณจะไม่กลัว

แต่บางครั้งคุณควรมองสถานการณ์จากมุมมองภายนอก อาจเรียก raise เนื่องจากคุณไม่ได้ blind แต่คุณต้องหมอบ

เมื่อคุณทำการเพิ่ม pre-flop ครั้งใหญ่ คุณมักจะได้รับหนึ่งในสองผลลัพธ์ เว็บคาสิโนออนไลน์ที่ดีที่สุด ไม่ว่าคู่ต่อสู้ของคุณจะเข้าหาคุณ หลอกล่อคุณอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ หรือพวกเขาเรียกและจบลงด้วยการบังคับให้คุณออกไป ตัวอย่างเช่น หากคุณมีพ็อกเก็ตเทนและเดินกะโผลกกะเผลกเข้าไปในเงินกองกลาง

หมอบในตำแหน่ง small blind ส่วนใหญ่แล้ว ถูกต้องที่จะหมอบสมอลบลายด์เมื่อคู่ต่อสู้ของคุณเดิมพันก่อน บางสถานการณ์ทำให้การพับบลายด์

คุณอาจจะได้เงินเพิ่มจากผู้เล่นสองคน ผู้ระดมใหม่จะมีตำแหน่งกับคุณ และจะบังคับให้คุณตัดสินใจ หากคุณโทรหาเขา คุณจะเปิดรับการเพิ่มจากผู้เล่นที่แน่นในขณะที่ปุ่มอยู่ในเงินกองกลาง ความเป็นไปได้อีกอย่างเดียวคือผู้เล่นที่หลวมจะผลักออลอิน หากคุณปล่อยให้เขามีมัน คุณจะใช้ชิปรวมจำนวนมากและอาจมากกว่าเงินรางวัลเดิมของคุณ

ไม่เสียหายถ้าหากหมอบในตำแหน่ง small blind

หมอบในตำแหน่ง small blind การพับบลายด์เล็กเป็นการเล่นที่สำคัญ บางครั้งคู่ต่อสู้ของคุณอาจดูเพ้อฝันเกินไปและพยายามเอาเปรียบคุณ พวกเขาอาจวิ่งเกินขีดจำกัดของคุณ หรือใช้รูปแบบการเล่นที่หมอบเพื่อขโมยแบบตาบอดและความก้าวร้าวในพรีฟลอปรูปแบบอื่นๆ ในการต่อสู้กับคู่ต่อสู้เหล่านี้ คุณมักจะต้องเพิ่มเป็นสองเท่าด้วยการเพิ่มครั้งใหญ่

นี่คือตัวอย่างเมื่อคุณต้องการความยืดหยุ่นในการประเมินมือเริ่มต้น และมือเริ่มต้นของคุณควรแทนที่ด้วยคู่พกพา

สมอลบลายด์อาจจะหรืออาจจะไม่อยู่ในตำแหน่งที่ดีก็ได้ ไม่สำคัญในการเล่นโป๊กเกอร์ในสมอลบลายด์ หากคุณอยู่ในสมอลบลายด์ และไพ่โฮลของคุณไม่ดีขึ้น แสดงว่าคุณอยู่ในสภาพที่ไม่ดี คุณไม่สามารถเดิมพันในตำแหน่งที่ไม่ดีและเดินกะโผลกกะเผลกโดยไม่มีมือบางประเภทที่จะแข่งขัน

ปุ่มอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ดี แต่เขาไม่สามารถทำอะไรได้จนกว่าคนที่ได้ blind จะพับ แม้ว่าคุณจะอยู่ในสมอลบลายด์และไพ่ของคุณไม่ดีขึ้น คุณอาจจะถูกและกดปุ่มออกจากมือของเขาหากคุณเดิมพันพรีฟล็อปที่แข็งแกร่ง

สมอลบลายด์คือตำแหน่งที่ดีที่สุดสำหรับผู้เล่น 9 หรือ 10 คน ด้วยผู้เล่นที่แน่นบนปุ่มและไม่มีใครอยู่ข้างหน้าเขา บลายด์จะไม่มีทางมีมือระดับพรีเมียม พวกเขาจะไม่มีวันได้อยู่ตรงหน้าคุณ หากคุณเรียกการเพิ่มในสมอลบลายด์เมื่อทุกคนตรวจสอบ คุณกำลังใส่เงินในกองกลางโดยไม่มีมือจริง

การเพิ่มขึ้นในสมอลบลายด์โดยผู้เล่นที่คับแคบมักจะมีมือระดับพรีเมียมเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับโฮลเด็มไม่จำกัด

บิ๊กบลายด์ก็อยู่ในตำแหน่งที่ไม่ดีเช่นกัน แต่อยู่ในตำแหน่งที่ดี มันสอดคล้องกับผู้เล่นที่จะเล่นตามคุณ ยกเว้นบลายด์จะอยู่เหนือทุกคน จำสิ่งนี้ไว้เมื่อยกมู่ลี่ด้วยตัวเอง ถ้าโต๊ะมารอบ ๆ บิ๊กบลายด์คือผู้เล่นคนสุดท้ายที่จะลงมือ

สมมติตำแหน่งดี = มือดี

สมมติตำแหน่งไม่ดี = ไม่มีมือเรียก

สูตรง่ายๆ นี้เป็นพื้นฐานสำหรับการตัดสินใจของคุณว่าจะเข้าสู่มือหรือไม่ คุณจะไม่ทำผิดพลาดที่โต๊ะโป๊กเกอร์ที่เดินกะโผลกกะเผลกด้วยมือเพียงเพื่อจะแพ้เมื่อฟลอปออกมาเป็นเอซหรือการ์ดหน้า

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ วิธีจัดการ Texas Hold ‘Em